Cách bảo dưỡng máy hút bụi mô tơ chổi than

Cấu tạo của máy hút bụi bao gồm mô tơ máy, bán hút nước, bàn hút bụi, ống hút khe, ống mềm, túi lọc bụi có xương, thùng inox.
Trong quá trình vận hành máy, bộ phận mô tơ là bộ phận cần phải kiểm tra thường xuyên,
Cấu tạo của động cơ máy hút bụi có rotor cổ góp và 2 chổi than.

Chổi than làm bằng hỗn hợp bột đồng ép với bột cacbon, sau thời gian sử dụng, chổi và cổ góp sẽ bị mòn. Nếu chổi than chất lượng kém, cổ góp sẽ bẩn rất nhanh gây ra sự phóng điện tại điểm tiếp xúc giữa chổi than và cổ góp.Người sử dụng cũng cần phải thường xuyên vệ sinh cổ góp bằng cách dùng khăn và cồn 700 (có thể thay cồn bằng xăng hoặc dầu hỏa) để lau chùi cổ góp. Nếu cổ góp mòn quá, cần phải thay mới, đảm bảo động cơ của máy luôn hoạt động tốt. Để khắc phục tình trạng chập cháy, người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra chổi than trong mô tơ, xem chổi than có mòn không, lượng bụi bám có nhiều không. Ốc tại trục có bị lỏng trong quá trình vận hành không. Khi động cơ quay khiến cho các ốc cũng bị rung lắc, lâu ngày sẽ lỏng, khiến chổi than không quay đúng trục---- Hiện tượng này rất dễ ngây chập cháy Bạn có thể tham khảo thêm cách sửa chữa mô tơ máy hút bụi
Lưu ý khi sử dụng.
Trong quá trình sử dụng, nếu bạn thấy phát hiện có tiếng kêu to, lạ hoặc lổ lép bép,có tiếng phóng điện bên trong mô tơ, bạn cần ngừng ngay và kiểm tra tìm nguyên nhân trước khi sử dụng tiếp.

Tin tiếp theo