Người tiêu dùng nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ không?

Máy hút bụi công nghiệp mang tới những giá trị thiết thực cho cuộc sống con người, giúp công việc dọn dẹp bụi bẩn trở nên nhanh gọn, hiệu quả. Nhưng do không đủ điều kiện kinh tế, nhiều người tiêu dùng thường băn khoăn không biết nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ để tiết kiệm chi phí không?

Trong các thiết bị vệ sinh công nghiệp hiện nay, máy hút bụi công suất lớn là thiết bị được sử dụng phổ biến nhất, là công cụ vệ sinh hữu hiệu trong các khu công nghiệp, nhà xưởng, trung tâm thương mại,...Người tiêu dùng nào cũng muốn có được thiết bị vệ sinh này để không phải tốn nhiều công sức, mất thời gian cho công việc dọn dẹp. Các doanh nghiệp thì xem đây như một giải pháp hữu hiệu để tối ưu chi phí dọn dẹp, tiết kiệm nguồn nhân lực. Nhưng nếu như không có điều kiện kinh tế thì chúng ta có nên tìm tới các sản phẩm máy hút bụi công nghiệp cũ không?
Máy hút bụi công nghiệp cũ thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ hỏng hóc                                             Máy hút bụi công nghiệp cũ thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ hỏng hóc

Lợi ích khi mua máy hút bụi công nghiệp cũ

Một chiếc máy hút bụi công suất lớn mới sẽ mang tới rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Nhưng nếu kinh tế không cho phép chi quá nhiều tiền để mua một chiếc máy mới thì cách tốt nhất là tìm tới các loại máy hút bụi giá rẻ hoặc những địa chỉ thanh lý máy hút bụi cũ để mua máy đã qua sử dụng với giá thành rẻ hơn rất nhiều. Bởi nếu bạn biết cách chọn thì dù máy cũ vẫn hoạt động tốt. Hơn nữa, nó lại giúp bạn tiết kiệm được chi phí, giảm thời gian dành cho công việc dọn dẹp để sử dụng thời gian cho những công việc khác quan trọng hơn.

Những bất lợi có thể gặp khi mua máy cũ

So với các loại máy hút bụi công nghiệp mới thì hiệu quả hoạt động cũng như khả năng tiết kiệm điện năng, tính năng của các loại máy cũ không thể bằng. Các loại máy cũ dù của các thương hiệu uy tín như máy hút bụi công nghiệp Hiclean, Topclean,…thì vẫn không thể tránh khỏi những vấn đề như:

Sau một thời gian sử dụng, chắc chắn máy cũng sẽ bị hao mòn ở một số chi tiết nào đó. Hiệu quả hoạt động yếu hơn dẫn tới điện năng tiêu thụ nhiều hơn. Máy cũ thường không được cải tiến, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như thêm chức năng giặt thảm,…Bên cạnh đó, nhiều người tiêu dùng không hiểu biết kiểm tra kỹ thì rất dễ mua phải máy đã bị thay thế phụ tùng, linh kiện “rởm” hoặc các chi tiết bên trong đã bị hao mòn, tốn thêm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa máy.

Cách để mua được máy hút bụi công nghiệp cũ đảm bảo chất lượng

Nếu vẫn quyết định mua máy hút bụi công suất lớn cũ thì bạn hãy lưu ý một số điều sau để mua được máy cũ đảm bảo chất lượng:

Trước khi mua, hãy kiểm tra kỹ các bộ phận quan trọng của máy như: động cơ, nút công tắc điều khiển, thùng chứa bụi, các phụ kiện máy hút bụi đi kèm. Bên cạnh đó, hãy yêu cầu được vận hành thử máy để kiểm tra hiệu quả hoạt động hút bụi. Và  chọn mua máy tại những địa chỉ uy tín để không mua phải những sản phẩm giả nhái, đã bị thay thế linh kiện hoặc mắc phải những chiêu trò lừa đảo.

Máy hút bụi công nghiệp cũ giúp tiết kiệm chi phí nhưng cũng tồn tại không ít hạn chế. Do đó, người tiêu dùng nên cân nhắc kỹ khi chọn mua những loại máy này. Để được tư vấn thêm thông tin, vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886

Tin tiếp theo