Vì sao lực hút máy hút bụi công nghiệp giảm?

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp, không thể tránh khỏi việc máy xảy ra các sự cố kỹ thuật gây ảnh hưởng tới hiệu quả vệ sinh. Một trong những sự cố thường gặp nhất ở loại máy này là lực hút của máy sau một thời gian sử dụng bị kém đi. Vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao lực hút máy hút bụi công nghiệp giảm để có cách khắc phục, sửa chữa kịp thời nhé.

Khi sử dụng máy hút bụi nhà xưởng, người ta thường quan tâm nhất tới công suất và lực hút của máy. Bởi đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả và tốc độ làm sạch cũng như lượng điện năng tiêu thụ. Vì nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau, lực hút của máy hút bụi công nghiệp bị kém đi, khiến cho người dùng cảm thấy lo lắng. Những thông tin dưới đây sẽ giải thích cụ thể hơn lý do tại sao lại xảy ra vấn đề này và cách khắc phục cơ bản:

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp giá rẻ, máy cũ

Các loại máy hút bụi công suất lớn giá rẻ thường dùng linh phụ kiện kém chất lượng, nên chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động, máy đã phát sinh các sự cố hỏng hóc như: động cơ máy hút bụi bị nóng nhanh, cháy hoặc túi lọc bụi bị rách, thủng,…và điều này đã khiến lực hút của máy hút bụi công nghiệp giảm đi nhanh chóng. Ngoài ra, đối với các sản phẩm máy hút bụi công nghiệp cũ, các bộ phận bên trong bị hoen gỉ, công suất hút yếu cũng sẽ ảnh hưởng tới lực hút và hiệu quả vệ sinh của máy.
>>Tham khảo thêm: Người tiêu dùng nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ không
Sử dụng máy hút bụi công nghiệp cũ sau một thời gian ngắn lực hút sẽ yếu đi
                                     Sử dụng máy hút bụi công nghiệp cũ sau một thời gian ngắn lực hút sẽ yếu đi

Thói quen sử dụng máy sai cách

Cách sử dụng máy của người dùng tác động rất lớn tới độ bền của máy cũng như lực hút. Việc không vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ hoặc “bắt” máy hoạt động liên tục trong thời gian dài cũng sẽ khiến máy giảm tuổi thọ và lực hút yếu đi. Các phụ kiện máy hút bụi như bàn hút bụi, bàn hút nước, túi lọc bụi,…quá bẩn; bị nhiều lông, tóc,…dính vào; thùng chứa bụi quá đầy là nguyên nhân khiến máy hoạt động kém đi, người dùng sẽ không đạt được hiệu quả vệ sinh như mong muốn và mất nhiều thời gian hơn, từ đó gây tốn điện năng hơn.

Do đó, người dùng cần chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy theo khuyến cáo từ hãng sản xuất; kiểm tra các bộ phận của máy thường xuyên để kịp thời sửa chữa nếu có hỏng hóc. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên chú ý chọn mua máy của các thương hiệu uy tín như máy hút bụi công nghiệp Hiclean, Topclean,…để được đảm bảo về chất lượng và chế độ bảo hành. Để biết thông tin về những địa chỉ phân phối sản phẩm chính hãng của các thương hiệu này, người dùng vui lòng liên hệ số điện thoại 0972 882 886.

Tin tiếp theo